Học Trung cấp – tại sao là xu hướng lựa chọn của nhiều người???

HỌC TRUNG CẤP – HỌC NGHỀ đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ! Khi mà các nhà tuyển dụng không còn mặn mà với Bằng cấp và tỉ lệ thất nghiệp của những người có bằng Đại học, Cao đẳng vẫn rất cao. Thì đối với các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 2 và cấp 3, học trung cấp – học nghề đã là một lựa chọn được quan tâm nhiều hơn. Đó cũng là cách mà cả phụ huynh và học sinh được giảm áp lực học tập cho những cuộc thi “khốc liệt”, bởi tỉ lệ chọn vào các trường THPT hay ĐH đang vẫn là rất cao!

Trong mùa tuyển sinh 2020, các trường Trung cấp khá dễ dàng và nhanh chóng đạt chỉ tiêu tuyển sinh. Điều này cho thấy tư duy của xã hội đã thay đổi, bởi có nhiều con đường để dẫn tới cánh cửa thành công!

Sau đây là 5 lý do nên chọn học trung cấp ngay!

1/ Học Trung cấp chính được đào tạo tay nghề vững vàng và tính thực tiễn cao

Chương trình đào tạo hệ Trung cấp có thời gian thực hành các môn chuyên ngành đến 80%. Bên cạnh đó, nội dung các môn chuyên ngành thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Những điều này giúp sinh viên tốt nghiệp Trung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc ngay từ phía các doanh nghiệp.

Trong thời kỳ hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp không còn quá quan tâm đến loại bằng cấp của ứng viên. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc được ngay, có kỹ năng tay nghề thành thạo và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại!

Điều này cũng là nguyên nhân dẫn tới việc tỉ lệ cử nhân thất nghiệp khá cao, do hiện nay có quá nhiều trường Đại học mà không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt.

li do nên học trung cấp
Học Trung cấp được đào tạo tay nghề vững vàng theo nhu cầu xã hội!

2/ Học Trung cấp có ngành đào tạo đa dạng và khác biệt!

Học ngành nào, nghề gì vẫn là một nỗi băn khoăn không chỉ của các bạn học sinh mà cả các bậc phụ huynh. Đối với các ngành học, hệ Trung cấp ngoài đào tạo các ngành phổ biến như Công nghệ thông tin, Tài chính – Kế toán, Luật, Văn thư lưu trữ, … Bởi là những ngành có việc làm và thu nhập ổn định. Thậm chí ngành Công nghệ thông tin đang có nhu cầu nhân lực rất lớn và thu nhập cao! Bên cạnh đó, một số trường Trung cấp có đào tạo các ngành như: Nấu ăn – Kỹ thuật chế biến món ăn, Pha chế đồ uống, Quản lí nhà hàng & dịch vụ ăn uống, …

Đây là những ngành mà kỹ năng tay nghề được đặt lên hàng đầu và hiện nay là những ngành rất HOT và đang thiếu nhân lực. Sau khi Tốt nghiệp, sinh viên học trung cấp có thể dễ dàng xin việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc tự mở quán kinh doanh! Nấu ăn hay Pha chế đồ uống đang là những ngành được giới trẻ hết sức quan tâm hiện nay! Đặc biệt là những bạn có niềm đam mê, có năng khiếu và muốn chứng tỏ bản thân!

học trung cấp tại sao nên chọn
Hệ Trung cấp không chỉ có các ngành phổ biến hiện nay mà còn có những ngành đặc biệt khác!

3/ Học Trung cấp có thời gian đào tạo ngắn!

Đối với học sinh đã học hết THPT, thời gian đào tạo là 1,5 năm. Đối với học sinh Tốt nghiệp THCS, các bạn sẽ học hệ 2 năm. Sau khi Tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể sử dụng bằng tốt nghiệp Trung cấp để đi làm và tích lũy kinh nghiệm ngay, hoặc học liên thông tiếp ĐH khoảng 2 năm! Còn theo thông thường, các bạn tốt nghiệp THCS sẽ cần 7 năm để hoàn thành chương trình THPT và Đại học. Rõ ràng thời gian học Trung cấp ngắn hơn nhiều!

học trung cấp có bằng nhanh nhất
Thời gian đào tạo của hệ Trung cấp ngắn hơn! Đi làm và tích lũy kinh nghiệm sớm hơn!

4/ Học Trung cấp chính quy được liên thông lên Đại học ngay!

Đúng vậy, không chỉ có giá trị xin việc làm ngay khi tốt nghiệp, bằng Trung cấp chính quy có thể sử dụng để học liên thông! Thời gian học liên thông kéo dài khoảng 2 năm. Hơn nữa, chương trình học liên thông chắc chắn cũng “dễ thở” hơn! Tốt nghiệp Trung cấp đi làm, tích lũy kinh nghiệm và khi cần đăng ký học liên thông để có cơ hội cho một công việc tốt hơn!

Nếu so sánh với học Đại học bình thường, thì sinh viên học Trung cấp rồi liên thông sẽ có lợi thế 2 năm kinh nghiệm làm việc khi hoàn thành chương trình liên thông và cũng có bằng Đại học trong tay!

học trung cấp liên thông đại học ngay
Bằng Trung cấp Chính quy có thể sử dụng để học liên thông lên Đại học khi cần sau này!

5/ Trung cấp chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và THPT mà không phải thi tuyển!

Điều này có nghĩa là để học Trung cấp, các bạn sẽ không phải trải qua các kỳ thi tuyển căng thẳng. Mà dự báo năm 2021, tỉ lệ chọi vào các trường công lập tăng đột biến vì nhiều người chọn năm đẹp để sinh con dẫn tới việc quả tải chỉ tiêu ở các trường. Các em học sinh sẽ chịu áp lực học tập lớn hơn rất nhiều!

Bên cạnh đó, với những em học sinh THCS học các môn văn hóa không được tốt thì lựa chọn học Trung cấp sẽ tốt hơn việc lựa chọn học các trường THPT ngoài công lập. Vì ở hệ trung cấp sẽ chỉ phải học 6 môn văn hóa và học phí trung cấp cũng khá thấp, mà sau khi tốt nghiệp, bằng Trung cấp này sẽ vừa có giá trị xin việc, lại vừa có giá trị để học liên thông lên trình độ cao hơn!

Hoc trung cấp chỉ xét tuyển học bạ
Hệ Trung cấp tuyển sinh dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và THPT

Tuy nhiên, bước vào môi trường học tập chuyên nghiệp để có thể giỏi tay nghề và 1 công việc như mong muốn không giống như học phổ thông. Vẫn sẽ có những thử thách đang chờ đợi ở phía trước, để có thể vượt qua, điều quan trọng nhất là cần phải có sự đam mê!

Khi làm bất kỳ một công việc gì với niềm đam mê, bạn sẽ luôn có động lực và kiên nhẫn để vượt qua tất cả mọi khó khăn. Học tập cũng như vậy! Học Đại học, Cao đẳng, học Trung cấp hay học nghề cũng chỉ là những con đường khác nhau để đạt tới cái đích cuối cùng là có một nghề nghiệp ổn định sau khi ra trường.

Vì thế hãy xác định niềm đam mê của bản thân, từ đó chọn lấy ngành nghề mình yêu thích rồi sau đó hãy chọn con đường để đi! Con đường đi tốt nhất với nghề mình yêu thích, là sự phù hợp với năng lực của bản thân để sau khi tới đích có thể nắm lấy ngay những cơ hội tốt nhất! Học ở đâu không quan trọng, quan trọng nhất là khi học xong có được tay nghề vững vàng!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục khai giảng khóa học Trung cấp chính quy với 10 ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Pháp Luật, Tài chính ngân hàng, Hành chính văn thư, Văn thư lưu trữ, Thư viện thiết bị trường học, Nấu ăn, Pha chế đồ uống, Quán trị kinh doanh nhà hàng!

Với 20 năm thành lập và phát triển, trường là một địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội và là một trong số ít trường Trung cấp trên cả nước được Bộ Giáo dục cho phép đào tạo hệ 1 năm.

Trường Trung cấp Đông Đô tuyển sinh 3 hệ đào tạo dành cho các đối tượng: Học sinh Tốt nghiệp THCS; Học sinh học hết THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3); Sinh viên đang học hoặc người đã có 1 văn bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp!

Trả lời

Top