Trung cấp Luật

Trung cấp Luật với cơ hội việc làm tiềm năng – và là con đường dễ dàng hơn để có bằng cử nhân Luật. Do đó, việc lựa chọn học Trung cấp Luật sẽ trở thành lựa chọn ưu tiên cho tương lai của các bạn trẻ có mong muốn thể hiện bản thân với xã hội, với gia đình.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền cùng với tiến trình hội nhập quốc tế, ngành Luật đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên và cả người đang đi làm nhằm tìm được một công việc ổn định và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Cơ hội việc làm khi có bằng Luật từ Trung cấp trở lên hiện nay rất đa dạng nhất là trong các lĩnh vực như quản lý kinh tế, quản lý giáo dục, quản lý nhà nước…

khoa hoc online trung cap luat

Cơ hội việc làm ngành luật

Luật không chỉ dùng để giải quyết vấn đề xung đột trong xã hội mà còn là công việc giải quyết các thắc mắc hay tư vấn về pháp luật cho các đơn vị kinh tế, các đơn vị hành chính,… Vì vậy người tốt nghiệp ngành Luật sẽ có nhiều lựa chọn vị trí làm việc của mình như sau:

 • Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chính quyền địa phương, UBND phường, xã,… Với các đơn vị này, biên chế công việc cho người có bằng Hành chính, tuy nhiên nếu có bạn một tấm bằng từ Trung cấp Luật trở lên thì sẽ có cơ hội được bổ nhiệm vào tất cả các vị trí.

Nước ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền nên nhu cầu về nhân sự ngành Luật tại các cơ quan quản lý nhà nước rất lớn. Hơn nữa, nhân viên làm việc tại đây khi có bằng Luật sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

 • Làm việc ở Viện kiểm soát các cấp theo cơ cấu bộ máy nhà nước với các công việc có liên quan đến pháp luật.
 • Làm việc tại các cơ quan tư pháp từ Sở Tư pháp của tỉnh – thành phố, Phòng tư pháp các huyện – thị xã, hay các xã – phường với vai trò là cán bộ tư pháp giải quyết các công việc pháp lí địa phương.
 • Có thể trở thành cán bộ thanh tra công tác tại bộ phận pháp chế, bộ phận thanh tra của tất cả các bộ, sở, ban, ngành với nhiệm vụ kiểm tra, xem xét giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp luật. Đây là những bộ phận đang rất thiếu người có chuyên môn Luật.
 • Làm việc tại các phòng công chứng của nhà nước và tư nhân, với nền kinh tế và quản lí hành chính hiện nay, thì đây là công việc ngày càng phát triển.
 • Làm việc tại các công ty luật, các trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản, ….
 • Có thể trở thành giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến ngành Luật tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, hoặc giảng dạy môn giáo dục công dân ở các trường phổ thông.
 • Làm việc trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp với vai trò là người tư vấn pháp luật, tư vấn quản trị, tư vấn kinh doanh, … Nhất là đối với các doanh nghiệp có đối tác nước ngoài, nhà tuyển dụng rất cần người hiểu rõ luật để phụ trách mảng ký kết hợp đồng và đàm phán với đối tác.

Đối với những người đã có bằng kinh tế, nếu có thêm bằng Luật sẽ nắm được những cơ hội lớn trong công việc, tăng khả năng được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng chẳng hạn như phó giám đốc quản lý nhân sự.

Như vậy, với một nền kinh tế phát triển “nóng”, kéo theo đó là một xã hội ngày càng phức tạp từ những mối quan hệ trong cuộc sống cho đến những mối quan hệ trong công việc luôn tiềm ẩn những xung đột, tranh chấp. Chính vì thế dẫn đến sự phát triển nhanh của ngành Luật và đã thực sự trở thành là một trong những ngành nghề phổ biến, không thể thiếu của xã hội.

trung cấp luật hà nội
Sinh viên của trường Trung cấp CN&QT Đông Đô

Con đường dễ dàng có tấm bằng cử nhân Luật

Cơ hội việc làm ngành Luật đang rộng mở nhưng để có tấm bằng Đại học Luật chính quy lại ko đơn giản. Vì điểm chuẩn vào các trường Luật hiện tại là khá cao cộng thêm việc kì thi kết hợp giữa Tốt nghiệp THPT và Đại học cũng không dễ dàng.

Một hướng đi khác đơn giản hơn đang được rất nhiều người lựa chọn đó là: học Trung cấp Luật rồi liên thông lên Đại học. Nếu thời gian học Đại học là 4 năm thì thời gian học Trung cấp Luật và học liên thông đối với học sinh học hết THPT là khoảng 4,5 năm – cũng không mất thêm quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, với thông tư liên thông của Bộ, việc học liên thông từ Trung cấp để có tấm bằng Đại học chính quy trở nên dễ dàng hơn, đồng thời trở thành một xu hướng và sự lựa chọn hết sức đáng giá cho người muốn học Luật.

Trong khi các thí sinh phải trải qua kỳ thi quốc gia vất vả, với tỉ lệ chọi cao để có thể bước chân vào cánh cửa Đại học thì đối với hệ Trung cấp, các trường lại xét tuyển dựa trên bằng và học bạ nên cơ hội để vào học Trung cấp lớn hơn rất nhiều. Sau đó khi tốt nghiệp Trung cấp Luật, sinh viên chỉ phải thi liên thông lên Đại học dễ hơn rất nhiều so với kì thi Đại học thông thường.

Học trung cấp Luật ở đâu?

Nếu bạn đang cần học trung cấp Luật thì Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô chính là một địa chỉ đáng tin cậy – với thời gian học tập linh hoạt và nhanh nhất. Là một trường trung cấp đào tạo có uy tín ở Hà Nội, với chương trình đào tạo theo hình thức tín chỉ giúp sinh viên rút ngắn thời gian học.

Nhà trường liên tục tuyển sinh 1,5 năm đối với học sinh Tốt nghiệp THCS và học sinh học hết THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT). Đặc biệt trường có hệ đào tạo 1 năm dành cho những người đã có bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp ngành khác.

CẬP NHẬT LỊCH XÉT TUYỂN TRUNG CẤP LUẬT ĐỢT 4 NĂM 2023 (có lớp học ONLINE vào thứ 7 chủ nhật):

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TRUNG CẤP 1 NĂM TRUNG CẤP 1,5 NĂM
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Người tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ngành khác Người tốt nghiệp THPT,
hoặc THCS
LỊCH NHẬP HỌC
& TỐT NGHIỆP
NHẬP HỌC Từ ngày 05/11/2023  đến ngày 25/12/2023
TỐT NGHIỆP Tháng 10/2024 Tháng 04/2025

Năm 2023, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã chuyển đổi sang phương thức đào tạo theo tích lũy tín chỉ, do đó thời gian đào tạo của các hệ được rút ngắn hơn, cụ thể:

 • Người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH ngành khác (học chuyển đổi): học Trung cấp hệ 1 năm (thời gian đào tạo khoảng 10 tháng)
 • Người đã tốt nghiệp THPT, hoặc THCS: học Trung cấp hệ 1,5 năm (thời gian đào tạo khoảng 15 tháng)
 • Lưu ý với người chỉ tốt nghiệp THCS: nếu đăng ký học thêm chương trình THPT để lấy Bằng tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo là từ 2 – 3 năm (tùy vào việc chỉ hết THCS, hay học dở lớp 10, 11, 12); còn nếu đăng ký học bổ sung kiến thức THPT để được cấp Giấy chứng nhận thì thời gian đào tạo là 2,5 năm (nhanh khoảng 25 tháng).

Địa chỉ trường: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn:     024.3784.2523  –  0988 912 205  –  0906 195 155

📟 Chat Zalo (phòng Đào tạo): https://zalo.me/0988912205

Facebook:     https://www.facebook.com/trung.cap.luat.ha.noi/

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY!

 

bằng trung cấp luật
Lế tốt nghiệp của Trường Trung cấp CN&QT Đông Đô

 

Tags: học luật ra làm gì, trường luật hà nội, trung cấp luật, học luật làm gì, học ngành luật, học luật ở đâu, trung cấp luật hà nội, truong luat ha noi, học trung cấp luật, học ngành luật, luat ha noi, trường luật, học luật, trung cấp luật học nhanh, luật hà nội, trung cap luat, tuyển sinh trung cấp luật, hoc trung cap luat o dau

5 thoughts on “Trung cấp Luật

  1. Chào bạn!
   Nếu bạn chưa có bằng THPT thì vẫn có thể đăng ký học trung cấp Luật được với điều kiện tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp THCS rồi nhé!

Trả lời

Top