Tại sao nên chọn học Trung cấp Văn thư lưu trữ !?

Học Trung cấp Văn thư lưu trữ hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vậy điều gì đã thu hút những người trẻ đăng ký ngành học này trong nhưng năm qua??

1/ Học trung cấp Văn thư lưu trữ mang đến cơ hội việc làm ổn định!

Khi lựa chọn một ngành học nào đó, bạn thường dựa vào ước mơ, sở thích, nguyện vọng, năng  lực thật sự của bản thân hay một mục tiêu nào đó?

Nhưng có một tiêu chí mà người thân, bạn bè và ngay cả bản thân bạn sẽ luôn cân nhắc trước khi quyết định học đó là: lựa chọn ngành học đó có dễ xin việc hay không?

Vậy, nếu có ý định lựa chọn học trung cấp Văn thư lưu trữ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó, bởi cơ hội việc làm của những người tốt nghiệp Trung cấp Văn thư lưu trữ là vô cùng rộng mở.

Bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở một trong các vị trí sau, khi bạn có trong tay một tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Văn thư lưu trữ:

 • Làm việc ở khu vực hoặc bộ phận văn phòng của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.
 • Trở thành người tổ chức, điều hành các nhân viên trong khu vực hoặc bộ phận văn phòng (Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Hành chính)
 • Là Thư kí văn phòng, là trợ lí hành chính cho các cấp lãnh đạo và quản lí
 • Làm người phụ trách, quản lí công tác văn thư – lưu trữ trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp
 • Là Cán bộ/ nhân viên văn thư – lưu trữ chuyên trách trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp
 • Là Cán bộ văn thư, văn phòng cho các trường học hoặc UBND, …

Bạn muốn công tác tại những vị trí như trên? Hãy đăng ký ngay khóa học trung cấp Văn thư lưu trữ nhé!

học trung cấp văn thư lưu trữ ở hà nội

2/ Văn thư lưu trữ thực sự là ngành dễ học nhất!

Nếu học kế toán, học công nghệ thông tin bạn cần giỏi tính toán, có tư duy tốt và sự cẩn thận, tỉ mỉ. Thì học văn thư lưu trữ thật sự không đòi hỏi quá cao về các kỹ năng đó!  

Các môn học của ngành Văn thư lưu trữ chủ yếu là kiến thức và kỹ năng thực tế. Lý thuyết không quá cao siêu, khó hiểu. Thực hành lại là những hoạt động thực tế, đó đơn giản là các công việc văn phòng hàng ngày. Yêu cầu về tính toán thì không cần vì bạn sẽ không phải tính toán gì cả! Yêu cầu về công nghệ cũng chỉ cần biết sử dụng vài phần mềm Office để soạn thảo văn bản hành chính.

Nhìn vào công việc của nhân viên văn thư cũng có thể thấy nhưng kiến thức được đào tạo trong ngành Văn thư lưu trữ là: soạn thảo văn bản, nghiệp vụ quản lí công văn đi đến, nghiệp vụ sắp xếp tài liệu lưu trữ và lập kế hoạch tổ chức các sự kiện trong cơ quan.

3/ Thời gian đào tạo văn thư lưu trữ là nhanh nhất!

        Đó là lí do mà tại sao những người muốn học Văn thư lưu trữ luôn tìm đến đăng ký học trung cấp văn thư lưu trữ tại Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Bởi

 • Khi đăng ký khóa học trung cấp văn thư lưu trữ của trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng chuyên ngành: thư kí văn phòng, văn tin học văn phòng, soạn thảo văn bản, quản lí văn bản, lập hồ sơ, lưu trữ và tra tìm hồ sơ, tài liệu; sử dụng các thiết bị văn phòng…
 • Thời gian đào tạo các khóa học văn thư đều rất nhanh!
  • Trung cấp Văn thư lưu trữ: chỉ từ 8 tháng – 15 tháng có Bằng
  • Chứng chỉ Văn thư lưu trữ: chỉ 1 tháng
 • Sinh viên được trang bị thêm các kĩ năng mềm trước khi tốt nghiệp, nhằm hỗ trợ sinh viên thích ứng với công việc tại các môi trường làm việc khác nhau và dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Các kỹ năng mềm được đào tạo như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tham mưu, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tổ chức sự kiện, kĩ năng thu thập và xử lí thông tin, kỹ năng hỗ trợ công tác lãnh đạo…

Thông tin khóa học trung cấp văn thư lưu trữ tại Hà Nội

đăng ký học trung cấp văn thư lưu trữ
kích chuột vào biểu tượng

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ & QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Điện thoại liên hệ: 024. 3784 2523  –  0988 912 205  –  0906 195 155

Facebook: https://www.facebook.com/Trungcap.hanhchinh.vanthu.luutru/

—————————————-

Để có thêm thông tin chi tiết của khóa học trung cấp văn thư lưu trữ, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Khóa học trung cấp Văn thư lưu trữ cấp tốc 8 tháng – 15 tháng!

 

học trung cấp văn thư lưu trữ ở trường nào nhanh nhất?

 

Tags: Chứng chỉ Văn thư lưu trữ, lớp học trung cấp văn thư lưu trữ, học văn thư lưu trữ ở đâu, học văn thư lưu trữ, hành chính văn thư, học nghiệp vụ văn thư lưu trữ, trung cấp hành chính văn phòng, trung cấp hành chính văn thư, lớp học văn thư lưu trữ tại hà nội, học văn thư lưu trữ trường nào, đào tạo văn thư lưu trữ, khóa học văn thư lưu trữ

3 thoughts on “Tại sao nên chọn học Trung cấp Văn thư lưu trữ !?

Trả lời

Top