5 lí do để bạn nên chọn học Trung cấp Kế toán ngay!

Trước đây, có không ít người nghi ngờ rằng học trung cấp kế toán thì khó xin việc? Học trung cấp kế toán liệu có đủ chuyên môn để làm việc? Thực tế hiện nay đã chứng minh: trong khi người có bằng Cao đẳng, Đại học ngành Kế toán thất nghiệp không ít, thì các bạn tốt nghiệp trung cấp kế toán lại luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn. Và số lượng sinh viên trung cấp Kế toán của trường Trung cấp Đông Đô luôn tăng đều hàng năm! Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích các lí do sau đây:

1, Chương trình đào tạo trung cấp kế toán đề cao thực hành và gắn với thực tiễn

Chương trình học trung cấp kế toán được xây dựng theo chuẩn yêu cầu thực tế. Ngoài các kiến thức về lí thuyết kế toán, tài chính, chính sách thuế là điều thiết yếu với người làm kế toán. Quan trọng hơn cả vẫn là những kiến thức thực hành kế toán chuyên ngành. Bao gồm nhiều nội dung như: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán máy, kế toán thương mại dịch vụ, …

Đặc biệt, nhà trường tập trung trang bị các kĩ năng thực hành thực tế cho sinh viên. Nhằm hỗ trợ sinh viên thích ứng với sổ sách thực tế tại các cơ quan khác nhau. Các kỹ năng thực hành thực tế như: thu thập và phân loại chứng từ, lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế,… Bởi với một sinh viên mới ra trường việc thành thạo kỹ năng chuyên môn là quan trọng nhất để “lấy điểm” của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết cho công việc của người làm kế toán. Như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình báo cáo tài chính, … Vì người làm kế toán cũng cần rèn luyện cho mình tính cẩn thận, chính xác, nhanh nhẹn và biết xử lí tình huống linh hoạt.

chuong trinh dao tao trung cap ke toan
Chương trình đào tạo Trung cấp kế toán luôn chú trọng thực hành và tính thực tế!

2, Thời gian đào tạo nhanh & thời gian học tập linh hoạt

Có thể khẳng định, chương trình đào tạo trung cấp kế toán của trường Trung cấp Đông Đô nhanh và linh hoạt nhất tại Hà Nội. Bạn chỉ mất từ 8 tháng là đã có thể hoàn thành khóa học trung cấp kế toán của mình. Thời gian đào tạo cụ thể cho từng đối tượng phụ thuộc vào bằng cấp hiện tại:

 • Nếu bạn đã có Bằng TC/ CĐ/ ĐH ngành khác: sẽ chỉ học 10 tháng (Trung cấp hệ 1 năm);
 • Nếu bạn chỉ học hết lớp 12 (kể cả không có bằng THPT), hoặc chỉ tốt nghiệp THCS: sẽ chỉ học 15 tháng (Trung cấp hệ 1,5 năm);
 • Đặc biệt hiện tại đang tuyển sinh chương trình học trung cấp có 02 Bằng tốt nghiệp: bằng tốt nghiệp Trung cấp kế toán và bằng tốt nghiệp THPT dành cho các bạn chỉ tốt nghiệp THCS, hoặc đang học dở lớp 10,11 với thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm.

Về thời gian học, hiện Nhà trường có mở nhiều lớp trung cấp kế toán với các khung giờ học khác nhau:

Điều này, đáp ứng nhu cầu học trung cấp kế toán của nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi. Việc linh hoạt về thời gian học sẽ giúp người đi làm thoải mái trong việc vừa học vừa làm. Mọi sinh viên được phép lựa chọn lớp phù hợp và được đổi lớp học khi có nguyện vọng.

lop hoc trung cap ke toan cap toc
Có nhiều lớp Trung cấp Kế toán được mở ở các khung giờ khác nhau cho người học lựa chọn!

3, Bằng cấp chính quy

Dù sinh viên thuộc hệ 1 năm hay 2 năm, đăng ký lớp học trong hay ngoài giờ hành chính. Sau khi tốt nghiệp đều được cấp Bằng Trung cấp kế toán hệ chính quy. Đây là chương trình học và cấp Bằng chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT, hiện nay chuyển là Bộ LĐ-TB&XH. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Bằng tốt nghiệp để xin việc làm.

Hiện tại có không ít các anh, chị đang làm kế toán tại các cơ quan, doanh nghiệp. Nhưng chưa có Bằng kế toán, cũng đăng ký học để bổ sung Bằng cấp theo đúng yêu cầu của Bộ Tài chính. Và có nhiều người cần Bằng trung cấp Kế toán để có thể đăng ký học Chứng chỉ kế toán trưởng.

4, Cơ hội việc làm rộng mở

Có 1 con số là: nước ta hiện đang có gần 1 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động. Đó là chưa kể đến các cơ quan, tổ chức hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác. Mỗi đơn vị cần ít nhất từ 2 – 6 kế toán viên. Cộng thêm việc số lượng doanh nghiệp tăng lên ngày càng nhanh trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Ước tính mỗi năm tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực Kế toán sẽ tăng khoảng 22%/1 năm. Đây quả là cơ hội không nhỏ cho người lựa chọn học trung cấp kế toán.

Và ngành Kế toán hiện tại và tương lai vẫn là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ. Bởi đây là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Trung cấp kế toán với chương trình đào tạo chủ yếu thực hành và gắn với thực tiễn. Nên hầu hết người có bằng trung cấp kế toán đều có chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, họ không khó khăn để tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Các công việc mà người học trung cấp kế toán có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp là:

 • Kế toán bán hàng, kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán thuế, …
 • Nhân viên kinh doanh, Nhân viên phòng giao dịch, Nhân viên quản lí dự án, …
 • Chuyên viên phụ trách kế toán, Nhân viên thuế, Kiểm soát viên, kiểm toán nội bộ, …
 • Thủ quỹ, Nhân viên tư vấn tài chính, cán bộ tín dụng, …
 • Thanh tra kinh tế, thanh tra tài chính, thanh tra nội bộ doanh nghiệp, …
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Quản lí tài chính, …

Vậy là, người có Bằng trung cấp Kế toán sẽ có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, phù hợp về việc làm. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng với ưu đãi riêng dành cho sinh viên tốt nghiệp của Trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Vo van co hoi viec lam cho sv ke toan
Vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán lựa chọn!

5, Được liên thông Đại học ngay!

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán, sinh viên được đăng học liên thông đại học ngay. Đây là chương trình học chuyển tiếp chỉ trong 2,5 năm và được cấp Bằng Đại học chính quy. Các bạn có bằng Trung cấp Kế toán có thể lựa chọn liên thông Đại học 1 trong 2 ngành:

 • Đại học ngành Kế toán;
 • Đại học ngành Quản trị kinh doanh;

Lớp đại học liên thông cũng được đào tạo ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện cho các bạn đi làm. Hiện tại, các lớp liên thông Đại học ngành Kế toán đang được tổ chức học thứ 7 chủ nhật.

Trên đây là 5 lí do để bạn lựa chọn học trung cấp kế toán tại Trung cấp CN&QT Đông Đô. Nếu bạn muốn trở thành một kế toán giỏi và đạt được mong muốn của mình hãy đăng ký khóa học Trung cấp Kế toán nhé!

Thông tin liên hệ:

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA HỌC TRUNG CẤP KẾ TOÁN

Tại TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Điện thoại tư vấn: 0988 912 205 – 024. 3784 2523 – 0906 195 155

Facebook: https://www.facebook.com/Trung.cap.cnqt.Dongdo/

Đăng ký trực tuyến tại: https://tuyensinhhanoi.edu.vn/dang-ky-hoc/

dang ky hoc trung cap ke toan ngay
Học Trung cấp Kế toán là tạo ưu thế cho tương lai của bạn!

Tags: Học trung cấp kế toán ở đâu, học trung cấp kế toán hà nội, trường trung cấp kế toán. Trường trung cấp kế toán hà nội, trung cấp kế toán học buổi tối. Học trung cấp kế toán buổi tối ở đâu, tuyển sinh trung cấp kế toán. Học trung cấp kế toán trường nào tốt, nên học trung cấp kế toán ở đâu. Trường dạy trung cấp kế toán, nên học trung cấp kế toán trường nào. Cần tìm lớp trung cấp kế toán, học trung cấp kế toán chính quy, lớp trung cấp kế toán học tối.

One thought on “5 lí do để bạn nên chọn học Trung cấp Kế toán ngay!

Trả lời

Top