Trung cấp Nấu ăn (Kỹ thuật chế biến món ăn)

Hiện nay, học Trung cấp Nấu ăn đang trở thành lựa chọn ưu tiên cho công việc tương lai của nhiều người trẻ. Bởi cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao và phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi. Và thời gian đào tạo của các khóa học Trung cấp Nấu ăn – đầu bếp chuyên nghiệp cũng rất nhanh chỉ từ 10 tháng – 17 tháng.

Cơ hội việc làm của ngành Nấu ăn

Việt Nam với một nền kinh tế đang phát triển, có rất nhiều ngành nghề mà người học luôn lo lắng về việc thất nghiệp – không có việc làm. Nhưng có một ngành nghề đang đi ngược với xu hướng trên, bởi hiện nay các đơn vị đào tạo “cung cấp nhân lực” không đáp ứng đủ “nhu cầu tuyển dụng” của  các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, …. Đó chính là ngành Nấu ăn – nghề Đầu bếp.

Bởi trong những năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch kéo theo rất nhiều nhà  hàng, khách sạn lớn nhỏ đã được xây dựng. Cùng với đó là nhu cầu hưởng thụ cuộc sống, thưởng thức ẩm thực của người tiêu dùng ngày càng cao. Đòi hỏi ngành Nấu ăn phải có nhiều nhân lực có tay nghề, có trình độ chuyên môn.

Ngoài ra, việc nhu cầu tuyển dụng lao động sang làm việc các thị trường châu Âu như Pháp, Đức,…; thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc , Du bai,… hay thị trường Úc hiện nay đang ngày một lớn. Các thị trường này đang cần rất nhiều lao động làm việc ở các nhà hàng, khách sạn mà yêu cầu tối thiểu cần 1 tấm bằng Trung cấp Nấu ăn (kể cả đối tượng chưa thành thạo ngoại ngữ).

Chính vì vậy, việc học Trung cấp Nấu ăn để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang đem lại những cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ổn định và cao cho nhiều người.

Ngoài ra, đến với nghề Nấu ăn, bạn có thể thỏa sức thể hiện sức sáng tạo của mình. Bạn được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực độc đáo của các vùng miền ở Việt Nam và thế giới. Cũng như bước vào một không gian nghệ thuật mà đôi khi người nghệ sĩ là chính bạn phải bất ngờ về những tác phẩm mình có thể tạo ra.

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất!?

Vấn đề mà nhiều người đang quan tâm là “học trung cấp nấu ăn ở đâu” vừa đảm bảo vững chuyên môn – giỏi kỹ năng, vừa được giới thiệu việc làm!?

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sẽ là một địa chỉ tin cậy và uy tín. Người học không phải băn khoăn khi lựa chọn đăng ký khóa học Trung cấp Nấu ăn. Nhà trường là một trong số ít các Trường Trung cấp chuyên nghiệp được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo chương trình Trung cấp Nấu ăn. 

Với sứ mệnh của một trường dạy Nấu ăn chuyên nghiệp ở Hà Nội. Nhà trường luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư cơ sở thực hành – thực tập. Để mỗi học viên sau khi hoàn thành bất cứ khóa học nấu ăn nào tại trường cũng có đủ năng lực chuyên môn làm việc trong những môi trường đòi hỏi cao.

Đồng thời với việc mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo với chuỗi các nhà hàng, khách sạn, các tập đoàn kinh doanh dịch vụ ẩm thực, … Nhà trường luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu giới thiệu việc làm của 100% học viên ngay từ khi còn đang học tại trường.

Ngoài ra, Nhà trường đã xây dựng thành công thương hiệu HỌC MÓN VIỆT với khẩu hiệu “khám phá ẩm thực Việt”.

Đây là nơi đào tạo khóa học nấu ăn ngắn hạn chuyên sâu về ẩm thực Việt Nam. Từ lớp học nấu ăn cơ bản đến nâng cao, lớp nấu ăn theo yêu cầu được tổ chức để dạy nấu ăn của nhiều đối tượng. Các lớp học nấu ăn để mở quán kinh doanh, học nấu ăn cho gia đình, dạy nấu ăn cho trẻ em, …

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ HỌC MÓN VIỆT. Với các học viên đáp ứng đủ yêu cầu có thể được cấp thêm Chứng chỉ Nấu ăn sơ cấp (theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH).

Cập nhật lịch nhập học các lớp Trung cấp nấu ăn & Chứng chỉ Nấu ăn đợt 4/2024

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TRUNG CẤP 1 NĂM TRUNG CẤP 1,5 NĂM
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Người tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ngành khác Người tốt nghiệp THPT,
hoặc THCS
LỊCH NHẬP HỌC
& TỐT NGHIỆP
NHẬP HỌC Từ ngày 15/10/2024  đến ngày 25/11/2024
TỐT NGHIỆP Tháng 10/2025 Tháng 04/2026
ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ LỊCH MỞ LỚP CHỨNG CHỈ NẤU ĂN THÁNG 11
Đợt 1: từ ngày 01 – 10 Đợt 2: từ ngày 11 – 20 Đợt 3: từ ngày 21 – 30
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Xét tuyển mọi đối tượng
NGÀY CẤP
CHỨNG CHỈ
1 THÁNG Ngày 10/12/2024 Ngày 20/12/2024 Ngày 30/12/2024
2 THÁNG Ngày 10/01/2025 Ngày 20/01/2025 Ngày 30/01/2025

Thông tin các khóa học trung cấp nấu ăn

– Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và học tập:

1.-Trường Trung cấp CN&QT Đông Đô – Số 6, ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

2.- HỌC MÓN VIỆT (Trung tâm thực hành Đông Đô) – số E21, ngõ 68 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại liên hệ:        024. 3784 2523  –  0906 195 155  – 0988 912 205 (Zalo)

– Facebook:          https://www.facebook.com/truongdaynauanhanoi/

– Đăng ký trực tuyến (kích chọn biểu tượng dưới đây để nhập thông tin đăng ký)

Sau đây là thông tin tuyển sinh các khóa học Trung cấp Nấu ăn tại Hà Nội dành cho mọi đối tượng :

KHÓA HỌC TRUNG CẤP NẤU ĂN CẤP TỐC 10 THÁNG (TRUNG CẤP HỆ 1 NĂM).

– Đối tượng đăng ký: là những người đã có Bằng sơ cấp cùng ngành, hoặc đã có bằng TC, CĐ, ĐH ngành khác.

– Bằng cấp tốt nghiệp: TRUNG CẤP CHÍNH QUY. (Bằng có giá trị làm việc tại VN và nước ngoài, thi biên chế, học lên trình độ CĐ, ĐH).

– Lịch học: các buổi sáng, hoặc ngày thứ 7 & chủ nhật (do học viên đăng ký).

– Chương trình học: chỉ học cơ sở và chuyên ngành Nấu ăn có từ  12 – 14 môn học chuyên ngành bắt buộc.

– Hồ sơ đăng ký, gồm:

  1. Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm sơ cấp, TC, CĐ, ĐH ngành đã TN ;
  2. Bản sao Giấy khai sinh;
  3. Bản sao Chứng minh nhân dân (hoặc Căn cước công dân);
  4. Giấy khám sức khỏe;
  5. Ảnh 3×4: 2 chiếc;

————————————————————

LỚP TRUNG CẤP NẤU ĂN CHO NGƯỜI HỌC HẾT CẤP 3/ CẤP 2 (TRUNG CẤP HỆ 1,5 NĂM).

– Đối tượng đăng ký: là những người đã học hết lớp 12 THPT – học hết cấp 3. (kể cả những người trượt tốt nghiệp).

– Thời gian đào tạo cấp tốc: 16 tháng

– Bằng cấp tốt nghiệp: TRUNG CẤP CHÍNH QUY. (Bằng có giá trị làm việc tại VN và nước ngoài, thi biên chế, học lên trình độ CĐ, ĐH).

– Lịch học: các buổi sáng, hoặc ngày thứ 7 & chủ nhật (do học viên đăng ký).

– Hồ sơ đăng ký, gồm:

  1. Bản sao công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3);
  2. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu có);
  3. Bản sao Giấy khai sinh;
  4. Bản sao Chứng minh nhân dân (hoặc Căn cước công dân);
  5. Giấy khám sức khỏe;
  6. Ảnh 3×4: 2 chiếc;

————————————————————

LỚP TRUNG CẤP NẤU ĂN CHO NGƯỜI TỐT NGHIỆP THCS (ĐĂNG KÝ HỌC THÊM BẰNG THPT).

– Đối tượng đăng ký: là những người đã tốt nghiệp cấp 2 (học hết lớp 9) – tốt nghiệp THCS.

– Thời gian đào tạo: 2 NĂM – 3 NĂM (tùy thuộc vào việc chỉ tốt nghiệp THCS, hay đang học dở lớp 10, 11, 12) 

– Bằng cấp tốt nghiệp: TRUNG CẤP CHÍNH QUY &  TRUNG HỌC PHỔ THÔNG quốc gia. 

– Lịch học: các buổi sáng và buổi chiều.

– Hồ sơ đăng ký, gồm:

  1. Học bạ THCS – cấp 2: bản gốc + 1 bản sao công chứng;
  2. Học bạ lớp 10/11/12 (nếu có): bản gốc
  3. Bằng tốt nghiệp THCS – cấp 2: bản gốc + 1 bản sao công chứng;
  4. Bản sao Giấy khai sinh: 2 bản sao công chứng;
  5. Bản sao Chứng minh nhân dân (hoặc Căn cước công dân);
  6. Ảnh 3×4: 2 chiếc;

Tags: Trung cấp nấu ăn, truong day nau an, trường dạy nấu ăn, học đầu bếp, lớp học nấu ăn. Trường dạy nấu ăn ở hà nội, trường dạy nghề nấu ăn tại hà nội, trường trung cấp nấu ăn. Khóa học nấu ăn ở hà nội, khoa hoc nau an, trung cap nau an. Trường dạy nấu ăn hà nội, trường dạy nấu ăn tại hà nội, học nấu ăn ở đâu. Học nấu ăn ở đâu tốt nhất, học nghề nấu ăn, học nghề đầu bếp, lớp học nấu ăn.

Để hiểu rõ hơn về nghề đầu bếp, đọc thêm bài viết: “NGƯỜI ĐẦU BẾP chuyên nghiệp cần có kỹ năng và phẩm chất gì?

admin:

View Comments (0)